Tuesday, November 10, 2020

Trình phát video miễn phí tốt nhất cho Windows

- Advertisement -
- Advertisement -

Việc chọn trình phát video phù hợp một phần là về các tính năng mà nó cung cấp và một phần là cảm giác khi sử dụng, và cả hai đều có chút chủ quan. Sự lựa chọn đúng đắn sẽ khác nhau ở mỗi người. May mắn thay, có rất nhiều trình phát video miễn phí tuyệt vời dành cho Windows.

Tùy chọn tích hợp: Phim & TV

Hãy bắt đầu đơn giản. Ứng dụng Phim và TV đi kèm với Windows 10 là một trình phát video có khả năng, nếu hơi nhàm chán. Nó không đặc biệt đẹp. Nó có hỗ trợ khá nhưng không rộng cho các định dạng video khác nhau. Và nó không hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao.

Tuy nhiên, nó hoạt động tốt và nếu bạn có Windows 10, bạn đã có sẵn ứng dụng phim và TV.

Tuy nhiên, có một khu vực mà nó tỏa sáng. Vì nó được tích hợp tốt vào Windows 10, nên ứng dụng Phim và TV thường mượt hơn nhiều về thời lượng pin so với các trình phát video của bên thứ ba. Trong thử nghiệm của chúng tôi, Phim và TV cung cấp cho chúng tôi thời lượng pin nhiều hơn khoảng 50% so với bất kỳ trình phát video nào khác trong danh sách của chúng tôi.

Bạn nên kiểm tra xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn không trước khi tải xuống thứ khác. Tuy nhiên, hãy tiếp tục đọc các trình phát video miễn phí, yêu thích của chúng tôi. phần mềm xem video

Lựa chọn linh hoạt nhất: VLC Player

vlc-player-free-video-player-windows

Không nghi ngờ gì nữa, VLC Player là một trong những trình phát video đa năng và phổ biến nhất hiện có. Nó miễn phí, mã nguồn mở và không chỉ có sẵn cho Windows mà hầu như mọi nền tảng khác có thể tưởng tượng được.

VLC hỗ trợ tất cả các định dạng video và phiên bản mới nhất (3.03 tính đến ngày hôm nay) cũng hỗ trợ video 8K, video 360 và HDR. VLC cũng hỗ trợ bộ lọc âm thanh và video, hỗ trợ phụ đề, đồng bộ hóa âm thanh và một số tính năng khác. Chỉ là bản thân tính năng phụ đề có lẽ tốt hơn trong VLC so với bất kỳ thứ gì khác mà chúng tôi đã sử dụng.

Bạn có thể sử dụng trình phát VLC để phát video, DVD, Blu-Rays và thậm chí cả các luồng mạng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện và thêm các tính năng mới với rất nhiều plugin có sẵn.

Nếu bạn thích một trình phát video mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức, thì trình phát VLC là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Thay thế hấp dẫn: Potty Player

pot-player-free-video-player-windows

Pot Player là đối thủ xứng tầm với VLC player không chỉ ở danh sách các tính năng mà còn ở giao diện người dùng. Thật vậy, chúng tôi muốn nói rằng giao diện Pot Player đi trước VLC một vài bước.

Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay khi mở bất kỳ video nào. Pot Player tự động phát hiện tất cả các tệp khác trong thư mục và tạo danh sách phát tạm thời, hoàn hảo để xem các chương trình hoặc hướng dẫn say sưa. Các tính năng nhỏ khác trên giao diện như khả năng tạm dừng bằng cách nhấn đúp và tìm kiếm bằng các phím mũi tên khiến Pot Player hài lòng khi sử dụng.

Về mặt tính năng, Pot Player cũng hỗ trợ tất cả các định dạng tệp hiện đại và với các bản cập nhật thường xuyên, các định dạng mới sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. Bạn cũng nhận được các điều khiển video khác nhau để điều khiển phát lại video và âm thanh.

Điều tiêu cực duy nhất về Pot Player là một số định dạng tệp không phát ra nhiều như trên các trình phát khác và một số video tốc độ bit cao có thể bị lag. Ngoài những cái đã phát hành này, Pot Player là trình phát video thân thiện với người dùng nhất trong danh sách.

Easy Player: Media Player Classic – Home Cinema
media player rạp chiếu phim ngôi nhà cổ điển

Đầu phát media Classic-Home Cinema (MPC-HC) không phải là trình phát video công nghệ cao nhất trong danh sách. Trên thực tế, nó có một cái nhìn retro rõ ràng. Chúng tôi đưa nó vào danh sách của mình vì nó là một trình phát video rất nhẹ nhưng vẫn hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp hiện đại. Do kích thước nhỏ, bạn có thể sử dụng MPC-HC ngay cả trên các máy tính cũ hơn nhiều.

Rõ ràng là điều này có nghĩa là MPC-HC không hỗ trợ các định dạng cạnh chảy máu nhất, nhưng nó vẫn hỗ trợ các định dạng phổ biến nhất như AVI, MPEG, VOB, WebM, MP4, MOV và WMV.

Vì vậy, nếu bạn có một máy tính thế hệ cũ và đang xem video (hoặc bạn chỉ muốn một game thủ hạng nhẹ), thì MPC-HC là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có sẵn cho các hệ thống 32 bit và 64 bit và hỗ trợ Windows XP Gói Dịch vụ 3 trở lên.

Để hỗ trợ DLNA và AirPlay: 5KPlayer

5KPlayer không có giao diện bóng bẩy nhất, nhưng nó có một loạt các tính năng thú vị. Nó có thể phát DVD và các tập tin media cục bộ dễ dàng và hỗ trợ hầu hết các định dạng hiện đại. Tuy nhiên, không có tính năng nâng cao video. Tất cả những gì bạn có thể làm là bật hoặc tắt các bản âm thanh và phụ đề.

Tuy nhiên, điều làm nên sự độc đáo của 5KPlayer là hỗ trợ DLNA và AirPlay tích hợp. Sử dụng các công nghệ này, bạn có thể truyền trực tuyến không dây nhạc và video tới các thiết bị tương thích một cách dễ dàng. Và vâng, các plugin cho phép bạn thêm loại hỗ trợ này cho các trình phát như VLC, nhưng nếu bạn không tự định cấu hình nội dung đó, với 5KPlayer, bạn sẽ không phải làm vậy.

Bạn có thể tải xuống video từ các trang web được hỗ trợ bằng công cụ tải xuống tích hợp sẵn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL nơi video được lưu trữ và 5KPlayer sẽ phân tích và xác định xem nó có thể tải xuống video hay không.

Một tính năng thú vị khác trong 5KPlayer là hỗ trợ radio trực tuyến. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL luồng và 5KPlayer sẽ thực hiện phần còn lại. Mặc dù bạn có thể nhận được các plugin để thực hiện việc này trong các trình phát video khác, nhưng giao diện đơn giản của 5KPlayer giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Các phím tắt được xác định trước cho BBC Sport, NBC, Kiss FM và một số kênh khác thêm quả anh đào lên trên cùng.

Ảnh: Andrey_Popov / Shutterstock

- Advertisement -

Latest news

Xem Thêm

Trình phát video miễn phí tốt nhất cho Windows

Việc chọn trình phát video phù hợp một phần là về các tính năng mà nó cung cấp và một phần là cảm giác...
- Advertisement -

Công Nghệ

mã nguồn mở là gì? Tài nguyên nguồn mở

Thuật ngữ "mã nguồn mở" đề cập đến thứ mà mọi người có thể sửa đổi và chia sẻ vì thiết kế của nó...

Khám phá tiềm năng vô hạn của proptech cùng Digitalfuture

Bạn có biết: Proptech đang thay đổi đáng kể thị trường kinh doanh bất động sản truyền thống hay không? Vậy Proptech là gì?...

Đang Dùng Dòng Laptop Khủng Mà Sao Dùng Nó Cứ Chậm Và Giật

Chào anh em rất nhiều anh em đang mua các dòng máy Trạm của HP Hoặc Dell bị tình trạng khi mở ứng...
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here