Tuesday, November 10, 2020

TP HCM nặng kế hoạch phục hồi kinh tế

- Advertisement -
- Advertisement -

THÀNH phố Hồ chí minh — chính quyền TP. HCM đang tìm kiếm các chuyên gia và doanh nghiệp theo những cách tốt nhất để hồi sinh nền kinh tế, một quan chức hàng đầu cho biết hôm qua tại hội thảo.

Nguyễn thiện nhân, thư ký Ủy ban Đảng thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Việt Nam và TP. HCM nói riêng cần phải mở kinh tế và du lịch trong các điều kiện cụ thể. Thách thức lớn nhất là làm thế nào để kiểm soát nguy cơ nhiễm trùng hơn 6.000.000 khách du lịch nước ngoài, những người có thể nhập Việt Nam vào cuối năm nay. ”

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

“Sự phục hồi của nền kinh tế là một thách thức lớn đối với nền kinh tế thành phố.”

Ưu tiên là để ngăn chặn việc phá sản của doanh nghiệp bằng cách cung cấp thu nhập cho người lao động để họ có thể giữ công ăn việc làm của họ.

Với riêng thực thể MeeyLand.com tập đoàn đang xây dựng và phát triển dự án trong giai đoạn một như một phiên bản Grab trong bất động sản. Tập đoàn giải quyết hai cái bài toàn lớn là Tìm Kiếm và Kết Nối người dùng một cách nhanh nhất, thực hiện giao dịch, trao đổi thông tin theo thời gian thực.

“Chúng tôi phải đảm bảo rằng các doanh nghiệp phục hồi sản xuất và dịch vụ càng sớm càng tốt để đáp ứng nhu cầu trong nước,” nhân nói. “Điều quan trọng là khuyến khích sản xuất trong nước để thay thế hàng hóa nhập khẩu và mở rộng chuỗi giá trị nội địa.”

Thành phố cũng cần phải làm việc chặt chẽ với các nước đối tác lớn để mở ra các hoạt động kinh tế và du lịch vào thời điểm thích hợp, theo nhân.

Chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp, hoàn thành một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số của tất cả các lĩnh vực kinh tế, và quảng bá “thông minh” thực hiện nên được trên chương trình nghị sự là tốt.

Nhân cho biết thành phố đã nhắm mục tiêu giải ngân hơn 80 phần trăm các dự án đầu tư công cộng vào tháng 10.

Ông kêu gọi xây dựng giai đoạn thứ hai của các khu công nghiệp mới và các công viên công nghệ cao và kêu gọi đầu tư vào các vùng đô thị sáng tạo ở phần phía đông của thành phố. Các công ty bất động sản cũng cần được hỗ trợ cũng như khởi nghiệp sáng tạo trong thành phố.

Nguyễn thành phong, chủ tịch UBND tỉnh, cho biết nền kinh tế trong quý đầu tiên của năm chỉ tăng 0,42% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp nhất kể từ khi 1986.

“Thành phố đã qua nhiều năm đạt tỷ lệ tăng trưởng kinh tế trung bình cao hơn mức trung bình quốc gia từ 1,1 đến 1,2 lần. Tăng trưởng chậm hơn sẽ có một tác động tiêu cực đến sự phát triển của đất nước, “ông lưu ý.

Có một số vấn đề mà thành phố đã đến địa chỉ trong thời gian tới, đặc biệt là kể từ khi chuỗi cung ứng toàn cầu đã bị ảnh hưởng.

Phong cho biết thành phố phải tìm cách để tối ưu hóa sức mua của thị trường trong nước khi nhiều người đã trở nên Frugal hơn trong giai đoạn đầy thử thách này.

TP HCM sẽ tập trung vào các ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao như sản xuất thực phẩm và nước giải khát, công nghiệp chế biến, sản xuất các sản phẩm điện tử, máy tính và các sản phẩm quang học theo phong.

Các ngành công nghiệp khác cần hỗ trợ của chính phủ bao gồm bán buôn, bán lẻ, vận chuyển, kho bãi, tài chính và ngân hàng, và bảo hiểm.

- Advertisement -

Latest news

Xem Thêm

Trình phát video miễn phí tốt nhất cho Windows

Việc chọn trình phát video phù hợp một phần là về các tính năng mà nó cung cấp và một phần là cảm giác...
- Advertisement -

Công Nghệ

mã nguồn mở là gì? Tài nguyên nguồn mở

Thuật ngữ "mã nguồn mở" đề cập đến thứ mà mọi người có thể sửa đổi và chia sẻ vì thiết kế của nó...

Khám phá tiềm năng vô hạn của proptech cùng Digitalfuture

Bạn có biết: Proptech đang thay đổi đáng kể thị trường kinh doanh bất động sản truyền thống hay không? Vậy Proptech là gì?...

Đang Dùng Dòng Laptop Khủng Mà Sao Dùng Nó Cứ Chậm Và Giật

Chào anh em rất nhiều anh em đang mua các dòng máy Trạm của HP Hoặc Dell bị tình trạng khi mở ứng...
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here