• September 25, 2020
Điểm danh top 3 các nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay
0 Comments

Trên đà tăng trưởng và phát triển kinh tế mạnh mẽ của nhiều quốc gia trên thế giới đã xuất hiện nhiều kỷ lục GDP lớn. Tuy nhiên vẫn có những nền kinh tế luôn nắm vị trí số 1 thế giới và nhiều lần gây canh cãi về top 3 các nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.


Nền kinh tế của Mỹ luôn đứng vị trí số 1 thế giới.

Nền kinh tế Mỹ

Chắc chắn Mỹ sẽ là nền kinh tế lớn nhất trên thế giới kể từ năm 1871 cho đến nay. Quy mô ước tính GDP của Mỹ lên đến 19.39 nghìn tỷ USD. Trên tất cả các phương diện chủ đạo của nền kinh tế thì Mỹ có đà phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ và toàn diện nhất. Mỹ quả thực là một siêu cường quốc về kinh tế và xứng đáng đứng ở vị trí số 1 thế giới khi nền kinh tế chiếm gần một phần tư nền kinh tế toàn cầu.

Khi có nền kinh tế ổn định và vững chắc thì những dự tính đầu tư về cơ sở hạ tầng, công nghệ tiên tiến luôn được đáp ứng tốt nhất. Cùng với đó là nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú chiếm lợi thế lớn vào nền kinh tế chung. Tính đến năm 2018 nền kinh tế của Mỹ phát triển theo định hướng dịch vụ đóng góp gần 80% GDP trong khi đó ngành sản xuất chỉ đóng góp khoảng 15% sản lượng.


Trung Quốc- nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới.

Nền kinh tế Trung Quốc

Đứng ở vị trí thứ 2 trên đấu trường kinh tế thế giới là Trung Quốc. GDP danh nghĩa của Trung Quốc chỉ xếp sau siêu cường quốc Mỹ khi đạt mức 13 nghìn tỷ USD. Để có được thành tựu như ngày hôm nay nền kinh tế Trung Quốc đã trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài thập kỷ qua.

Thành công trong việc phá vỡ các rào cản của một nền kinh tế đóng cửa theo kế hoạch tập trung để phát triển thành một trung tâm sản xuất và xuất khẩu của thế giới. Trung Quốc có được lợi thế lớn về nguồn nhân lực dồi dào, cơ sở sản xuất và xuất khẩu khổng lồ. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc đưa ra nhiều chương trình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đúng đắn và mang về những thành công vang dội.


Hàng hóa Nhật Bản có chất lượng vượt trội.

Nền kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản luôn đứng trong top 3 nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Dự kiến trong năm 2018 GDP của Nhật sẽ vượt mức 5 nghìn tỷ USD. Tuy là nước nghèo nàn về tài nguyên khoáng sản nhưng lại phát triển rất mạnh ngành dịch vụ, công nghệ máy móc, khoa học hiện đại. Hoạt động sản xuất và xuất khẩu tất cả các mặt hàng của Nhật luôn được đánh giá cao, uy tín và chất lượng trên thị trường quốc tế.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://dereks-sarasota.com/

Phát triển kinh tế là bước đi quan trọng nhất nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Qua bài viết này, Meeyland đã đem lại những thông tin khái quát và chung nhất về các nền kinh tế lớn nhất thế giới.
​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *