Tuesday, November 10, 2020

Cảnh báo: Tặng Quà – lừa đảo chuyển phát quốc tế

- Advertisement -
- Advertisement -Lừa đảo trong chuyển phát quốc tế

Gần đây, có một số khách hàng có gọi điện và email cho công ty hỏi về trường hợp: hàng hóa gửi từ nước ngoài về không rõ trong gói hàng có chứa gì nhưng cơ quan Hải quan yêu cầu người nhận muốn lấy hàng phải nộp một số tiền lớn

Có trường hợp người nhận được thông báo : trong gói hàng chuyển về có phát hiện 1 khoản tiền lớn đi kèm, để lấy được hàng và tiền, đề nghị phải nộp 1000usd – 2000usd .

Chúng tôi xin trả lời rằng :

Hiện nay xuất hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tiền phí chuyển phát nhanh từ nước ngoài về Việt Nam với hành vi rất tinh vi, thậm chí còn có cả 1 đường dây xuyên quốc gia. Đề nghị người nhận cảnh giác, thận trọng.
Đây là câu chuyện của chị Thanh – địa chỉ Ba Đình – Hà Nội :

Chị Thanh có quen 1 đối tượng tên Francis qua facebook, hai người có thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với nhau về công việc, gia đình
Tháng 10/2016 sau 1 thời gian quen nhau thân thiết, Francis có ngỏ ý muốn tặng cho chị Thanh 1 món quà có trị giá hơn 40 triệu đồng. Francis có chụp ảnh hàng hóa và địa chỉ gửi về Việt Nam cho chị Thanh

Tại Việt Nam có một đối tượng tên Tùng tự nhận là đại lý vận chuyển thông qua số điện thoại tại Việt Nam mà Tùng liên lạc với chị Thanh
Ngày 15/10/2016 – Chị Thanh có nhận được email của Tùng với nội dung : Kiện hàng đã bị Hải quan kiểm tra và phát hiện trong đó có 50.000 bảng Anh và đề nghị chị THANH đóng thuế với số tiền 1.000 bảng Anh nếu không kiện hàng sẽ bị giữ lại.

Các đối tượng đề nghị chị chuyển tiền vào các tài khoản 2005512XX tại Ngân hàng ACB, người hưởng thụ : Trịnh Thị Kim Chi và tài khoản 13210000174XX tại Ngân hàng BIDV , người hưởng thụ: Lê Thị Ngọc Mai.

Ngoài ra, để chị THANH tin, các đối tượng còn gửi cho chị một thông báo thuế có in logo của Hải quan Việt Nam. Thư viết bằng tiếng Anh do dịch từ Tiếng Việt qua google dịch

Cảnh báo lừa đảo

Một trường hợp tương tự, chị Phạm Thị Huyền (Đại Từ-Thái Nguyên) đã nộp số tiền hơn 11 triệu đồng là phí vận chuyển hàng từ Anh về Việt Nam qua số tài khoản: 2026878XX tại Ngân hàng ACB Long An, người hưởng thụ là Trần Thị Tuyến. Đại lý giao nhận cũng yêu cầu chị Huyền phải nộp một khoản tiền 1.500 USD vì bên trong kiện hàng gửi từ Anh về có tiền bên trong.

Thực chất các sự việc trên hoàn toàn không phải như vậy. Đây là một đường dây có tổ chức chuyên lừa đảo lấy phí vận chuyển hàng chuyển phát nhanh từ nước ngoài về Việt Nam.

Đối tượng người nước ngoài cấu kết với đối tượng người Việt Nam giả danh nhân viên công ty chuyển phát, nhân viên hải quan, nhân viên sân bay gọi điện cho người bị hại bịa đặt rằng lô hàng chuyển từ nước ngoài về đang bị giữ tại sân bay và đề nghị người bị hại nộp tiền phí chuyển phát nhanh, tiền thuế thì mới lấy được hàng.

Các đối tượng còn cung cấp số tài khoản ngân hàng Việt Nam để yêu cầu nộp tiền vào. Khi người bị hại nộp tiền vào các tài khoản này, các đối tượng sẽ chiếm đoạt.

Hiện nay, chúng ta dễ dàng truy cập vào các mạng xã hội- kết bạn với những đối tượng lạ. Các đối tượng người nước ngoài tìm cách quen biết với một số phụ nữ Việt Nam qua mạng xã hội facebook. Chúng lợi dụng lòng tin và lòng tham đã lừa đảo, hứa hẹn cho những món quà có giá trị và một khoản tiền lớn, rồi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Tinh vi hơn, các đối tượng người nước ngoài còn làm giả các giấy tờ hóa đơn chuyển hàng, mua hàng, chụp hình ảnh rồi gửi cho các bị hại xem để tạo lòng tin.

Đề nghị người dân: Cảnh giác khi nhận được cuộc gọi, tin nhắn lạ với thủ đoạn lừa đảo nêu trên.

Người dân cần thông báo ngay cho các cơ quan chức năng (Hải quan, Công an) để được tư vấn, hoặc gọi điện cho các công ty chuyển phát nhanh uy tín nhờ để họ giải thích, tuyệt đối không được chuyển tiền vào các tài khoản không phải là công ty, tránh những mất mát, sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: https://dereks-sarasota.com

Xem thêm bài viết khác: https://dereks-sarasota.com/tai-chinh/

- Advertisement -

Latest news

Xem Thêm

Trình phát video miễn phí tốt nhất cho Windows

Việc chọn trình phát video phù hợp một phần là về các tính năng mà nó cung cấp và một phần là cảm giác...
- Advertisement -

Công Nghệ

mã nguồn mở là gì? Tài nguyên nguồn mở

Thuật ngữ "mã nguồn mở" đề cập đến thứ mà mọi người có thể sửa đổi và chia sẻ vì thiết kế của nó...

Khám phá tiềm năng vô hạn của proptech cùng Digitalfuture

Bạn có biết: Proptech đang thay đổi đáng kể thị trường kinh doanh bất động sản truyền thống hay không? Vậy Proptech là gì?...

Đang Dùng Dòng Laptop Khủng Mà Sao Dùng Nó Cứ Chậm Và Giật

Chào anh em rất nhiều anh em đang mua các dòng máy Trạm của HP Hoặc Dell bị tình trạng khi mở ứng...
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here